Cách chế biến thịt hươu

Cách chế biến thịt hươu

Thịt hươu giờ không còn gì là xa lạ đối với mọi người. Nhưng rất nhiều người chưa biết cách chế biến như thế nào cho đúng cách. Hôm nay trại hươu Xứ Nghệ chia sẻ với bạn đọc cách chế biến thịt hươu đúng cách.

Chế biến thịt hươu cũng gần giống với thịt bò và thịt bê, nhưng thịt hươu khi chế biến cần phải chú ý điều như sau:

1. Da hươu rất dai nên phải lột bỏ da riêng trước khi chế biến.
2. Da hươu muốn chế biến thành các món ăn thì phải cho vào nồi, đổ ngập nước, cho chút muối rồi ninh từ 1,5-2 h cho mềm rồi mới chế biến thành món ăn được.

che bien thit huou dung cach, phuong phap che bien thit huou

che bien thit huou dung cach, phuong phap che bien thit huou

Ghi chú thêm:
– Hiện nay nhiều nơi nuôi hươu (thường là hươu sao) nên giá cả cũng không đắt.
– Với những con hươu nhỏ (có trọng lượng <20kg) thì da vẫn mềm, chế biến như với thịt bê và không cần tách riêng da ra.

Thịt con hươu rất mềm , ngon , thơm và ngọt , bạn phải tận dụng đặc điểm này để chế biến món ăn ( hay nhậu ) cho thật chính xác để không bị lãng phí vì rất khó kiếm được loại thịt hươu hiện nay .
Món ngon nhất chỉ là món nướng vì ta được tận hưởng toàn bộ mùi thơm của nó , ăn vào thấy thấm thía từ miệng cho tới tận dạ dày vì cái vị ngọt của thịt .
Thịt hươu được xắt ra từng lát dày khoảng 1 cm ( xắt mỏng thì khi nướng dễ bị khô , ăn không đậm đà ), ướp gia vị gồm có : một ít gừng , tỏi , hành , tiêu , chút xíu nước mắm , bột ngọt . Cho thịt đã xắt lát vào trong cái thố + gia vị như trên rồi dùng tay trộn và bóp đều cho thấm gia vị .
Để khoảng chừng nửa tiếng sau thì cho mè ( vừng ) trắng vào và bóp tiếp .
Quạt một lò lửa than , để lửa vừa nhỏ , cho thịt lên vỉ nướng đều hai mặt , không nên để cháy xém vì thịt sẽ bị khô và cứng , thấy mùi thơm ngậy bốc lên mũi và miếng thịt hơi bóng nhẫy là được .
Nên ăn nóng với các loại rau gia vị như rau thơm , húng nhủi , ngò gai , ngò rí , xà lách .!

October 18th, 2014 bởi huounai