Cách làm món thịt hươu hấp

Cách làm món thịt hươu hấp

 Hiện nay nhiều nơi nuôi hươu (thường là hươu sao) nên giá cả thit huou cũng không đắt. Với những con hươu nhỏ (có trọng lượng <20kg) thì da vẫn mềm, chế biến như với thịt bê và không cần tách riêng da ra. Trại hươu Xứ Nghệ chia sẻ cách nấu món thịt hươu hấp ngon bổ dưỡng choa gia đình bạn.

Thịt con hươu rất mềm , ngon , thơm và ngọt , bạn phải tận dụng đặc điểm này để chế biến món ăn ( hay nhậu ) cho thật chính xác để không bị lãng phí vì rất khó kiếm được loại thịt hươu hiện nay .

Món ngon nhất là món thịt hươu  hấp ta được tận hưởng toàn bộ mùi thơm của nó , ăn vào thấy thấm thía từ miệng cho tới tận dạ dày vì cái vị ngọt của thịt . 

Cách chế biến thịt hươu – Cách làm món thịt hươu hấp:

Đun nước thật sôi, dùng muối hột khi hấp hay cho các loại gia vị tạo mùi như sả, gừng, hành để tạo hương thơm, làm giảm mùi tanh của nguyên liệu.

món thịt hươu hấp

món thịt hươu hấp

Hấp hạn chế dầu mỡ, giúp món ăn giữ hương vị thơm ngon tự nhiên. Dưới đây là một số mẹo vặt của đầu bếp Võ Quốc giúp bạn chế biến các món hấp một cách hiệu quả nhất.

Món thịt hươu hấp được chế biến tài tình từ thịt hươu tươi được nuôi tại trại hươu Xứ Nghệ đang góp phần làm phong phú hơn nền ẩm thực dân tộc.

Thịt hươu đc biết đến với những ưu điểm như: thịt hươu nhiều nạc,ít mỡ được coi là an toàn đối với sức khỏe con người…Vậy nên đây là món ăn đc rất nhiều người ưa thích và thường chọn làm món chính trong các bữa tiệc thân mật

Món hấp được làm chín chủ yếu bằng hơi nước nên nhất thiết khi hấp, phải đảm bảo nước thật sôi. Khi hấp, có thể mở bung nắp (để hơi nước thoát bớt ra ngoài) khoảng 2 lần (giữa thời gian hấp và trước khi nhắc xuống), món sẽ mềm và ngon hơn.

October 18th, 2014 bởi huounai