Các cách sử dụng nhung hươu khô đúng cách

Công dụng của nhung hươu tươi và nhung hươu khô

Thái nhung hươu thành miếng mỏng, đem sấy khô bằng điện, sau đó cho vào lọ nắp kín, khi nào dùng thì tán nhỏ, chộn với cháo để ăn. Mỗi bữa tán một miếng, ăn vào lúc nào cũng được, nhưng chỉ dùng trong 1 tuần, phải nghỉ 1 tuần, rồi mới dùng tiếp. (Cần kiểm tra thường xuyên lọ đựng nhung, đề phòng ẩm và bị mốc làm hỏng). Bài thuốc này thường dùng cho phụ nữ, người già, hoặc người không dùng được rượu.

 Nhung hươu tươi mới cưa xong cần được chế biến ngay. Ngâm rượu cần thái mỏng hoặc để nguyên nhung và rạch 1 vài đường xung quanh  

Rượu nhung hươu dùng khoảng 1 – 2 chén trước bữa ăn rất tốt để khôi phục sức khoẻ phụ nữ sau sinh, điều dưỡng khí huyết, bổ dương, dưỡng âm.


Lương y Vũ Quốc Trung chia sẻ, người trẻ tuổi ăn nhiều béo phì. Nhung hươu tươi có tác dụng chính là tăng cường nội tiết tố nam, nhưng phải theo chỉ định của bác sĩ. Những trường hợp cơ thể bình thường không nên dùng.
Với những công dụng trên nhung hươu tươi được xem như một loại thuốc quý nhưng cũng cần phải biết cách sử dụng sao cho đạt hiệu quả tối đa.

Nhung hươu khô dễ dùng dễ bảo quản. Bạn đã biết cách chọn nhung khô như thế nào là tốt chưa? Trại hươu Xứ Nghệ chia sẻ với bạn đọc một số đặc điểm của nhung hươu khô như sau:

Chú ý khi sử dụng nhung hươu tươi

Chú ý khi sử dụng nhung hươu tươi

Đặc điểm của nhung hươu khô thái lát tốt:

-  Còn lớp da mỏng bên ngoài

-  Nhung hươu có màu nâu thẫm.

-  Miếng phẳng, xốp và nhẹ.

-  Ngửi có mùi đặc trưng của huyết nhung hươu để khô.

-  Khi cắn nhai có vị hơi tanh nhưng bùi, có thể ăn sống.

Đặc điểm của nhung khô thái lát cho là xấu:

-  Lớp sừng bên ngoài xuất hiện, thái miếng rất dày.

-  Nhung có màu trắng ởn, đặc dễ hòa trộn với các loại thân cây.

-  Các miếng cong vênh, cứng và nặng

-  Mùi khó ngửi không đặc trưng vì đã chiết hết chất

Nhung hươu sấy khô thái lát dễ bảo quản nên có thể gửi đi xa, cất giữ lâu mà không sợ hỏng, mốc và chế biến sử dụng đơn giản.

October 18th, 2014 bởi huounai