Giống gà Đông Tảo trưởng thành

Mua Ngay

Gà Đông Tảo giống

Giá bán :Liên hệ

Liên hệ :0967303789

Mô tả :Gà Đông Tảo giống thuần chủng từ Hưng Yên. Chúng tôi cung cấp giống gà Đông Tảo chất lượng đảm bảo. Liên Hệ 0974 271 999

Chi tiết sản phẩm :

Hiện nay gà Đông Tảo được xếp vào loại gà quý hiếm của Việt Nam, giống gà này do dân làng Đông Tảo (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) tuyển chọn, thuần dưỡng và nuôi lưu giữ từ rất lâu đời. Gà Đông Tảo nổi tiếng bởi giống gà to con, dáng hình bệ vệ, có thể dùng làm gà cảnh, gà thịt và quý nhất là làm đồ cúng tế. Thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi là những điểm hấp dẫn những người nuôi loại gà này.

Gà Đông Tảo ngày càng được nuôi rộng rãi trong cả nước, vì người dân thấy được  việc nuôi gà Đông Tảo đem lại lợi nhuận cao. Nhưng nhiều người thấy có lợi nên theo phong trào để nuôi Gà Đông Tảo mà không tìm hiểu xem kỹ thuật nuôi như thế nào cho đúng cách và đem lại hiệu quả nhất. Sau đây inhunghuou chia sẻ với người dân một số kỹ thuật nuôi Gà Đông Tảo:

Cách làm chuồng trại nuôi Gà Đông Tảo

Có 2 phương pháp nuôi gà là nuôi theo hình thức công nghiệp và nuôi thả vườn. Tuy nhiên, tốt nhất nên nuôi thả vườn vì gà đông tảo là loại gà rất hoạt bác, chúng sẻ lớn nhất hơn khi thả vườn hơ nữa nuôi thả vườn thì sẻ cho chất lượng thịt ngon hơn, gà sẻ to hơn.

Cách làm chuồng trại nuôi Gà Đông Tảo Giống

Cách làm chuồng trại nuôi Gà Đông Tảo Giống

Đối với chuồng gà khi làm chuồng nuôi cho gà ngủ phải đủ ấm, không bị ứ nước. Tốt nhất nên xây nền cao hơn mặt đất và cho trấu vào để làm nơi cho gà ngủ.

Đối với việc nuôi gà theo hình thức công nghiệp thì bà con nên bố trí các máng ăn và máng uống đều nhau.Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ để tránh bệnh dịch.

Cách chọn giống gà đông tảo

Trong phương pháp nuôi gà đông tảo thì việc chọn gà con là khâu quan trọng nhất. Gà con phải được mua ở những nơi cung cấp giống đáng tin cậy. Gà con phải đồng đều, nhanh nhẹn, da chân bóng mượt, hồng hào, rốn khô và khép kín.

Chúng ta phải chuẩn bị kỹ chuồng ở cho gà đông tảo con, chuồng phải có nhiệt kế đo ẩm độ và nhiệt độ trong và ngoài chuồng. Chuồng nuôi gà con phải kín, đầy đủ ánh sáng, tránh gió lùa, mưa tạt vào chuồng gà (vì gà con rất dễ nhiễm bệnh khi lạnh do đề kháng rất yếu). Khi gà con 01 ngày tuổi cho nước có pha glucose, Vitamin C và cho ăn tấm hoặc bắp nhuyễn lúc 1 – 2 ngay đầu cho sạch ruột sau đó mới cho gà ăn thức ăn theo từng giai đoạn. Để có một lứa gà đông tảo con giống tốt bà con cần thực hiện đầy đủ các bước trên.

Chăm sóc, kỹ thuật nuôi gà đông tảo

Thời kỳ đầu đối với gà đông tảo con:

Lông ít chịu lạnh rất kém nên nuôi nhốt. Tùy theo độ tuổi của gà mà  bà con có kỹ thuật nuôi hợp lý. Gà ở tuổi này nên ủ điện cả ngày lẫn đêm, bổ xung các loại vitamin trong khẩu phần ăn để gà khỏe mạnh và có sức đề kháng.

Máng ăn, máng uốn phải sạch sẽ. Gà ở tuổi này lông tơ vẫn đang phát triển nhiều, mặt và bắp thịt đỏ dần và rất hay cắn đá nhau.

Thời kỳ đầu đối với gà đông tảo con

Thời kỳ đầu đối với gà đông tảo con

Khi gà đạt rọng lượng khoảng 300gam-350gam, gà ăn rất khỏe, hoạt bát. Gà ở tuổi này nên ủ điện vào buổi chiều tối đến sáng, ban ngày thì không cần. Nhưng vào mùa mưa và mùa đông, nên ủ điện cả vào ban ngày để giữ ấm cho gà.

Đối với gà con 2 tháng tuổi:

Khi lông tơ đã rụng hoàn toàn. Trọng lượng khoảng 500gam-600gam, ở tuổi này, gà nên được nuôi thả vườn hoặc nuôi ở diện tích rộng, vì loại gà này rất khó tính, nuôi ở diện tích nhỏ, chúng thường cắn đá nhau, gây thương tích hoặc chảy máu nhiều.Gà ở tuổi này không cần phải ủ điện. Nhưng vào mùa đông, nên ủ điện những lúc trời lạnh để giữ ấm cho gà.

Đối với gà con khi 3 tháng tuổi:

Vào giai đoạn này gà đông tảo con phát triển thể trọng rất nhanh, gà ăn rất khỏe, thịt và các cơ bắp đỏ âu. Gà đang bắt đầu trổ lông mã và bặp bẹ tập gáy. Gà Đông Tảo là loài rất khó tính, không quen nuôi nhốt, quen chạy nhảy nên chuồng trại phải rộng rãi vì thế chất lượng thịt mới ngon, săn chắc. Mất một năm đến một năm rưỡi nuôi trong môi trường thả vườn, ăn cám tự nhiên không thúc tăng trưởng thì gà mới có thể cho thịt.Khi trưởng thành gà Đông Tảo có thể nặng từ 3–6 kg. Bên cạnh đó, chúng thường đẻ trứng ít hơn gà thường, bộ chân to vụng về khiến gà ấp trứng rất vụng. Gà bắt đầu đẻ lúc 160 ngày tuổi. Nếu để gà đẻ rồi tự ấp, 10 tháng đẻ 70 quả. Khối lượng trứng từ 48-55 gam/quả.

Thức ăn cho gà Đông Tảo

Thức ăn cho gà Đông Tảo

Thức ăn cho gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo ăn lúa, bắp tẻ nguyên hạt, hoặc thức ăn gà trộn rau muống, rau lang xắt nhỏ là chính, có thể kèm lúa, bắp xay…( thức ăn của gà Đông Tảo gần giống như thức ăn các loại gà thả vườn.

Chú ý: Nuôi gà Đông Tảo cần đặc biệt quan tâm bảo quản gà con. Khi mới nở, ngoài vài cọng lông cánh nhỏ, gà con mang lông tơ đầy mình. Sau 3 – 4 tuần tuổi, gà rụng hết lông tơ mới mọc lông vũ một cách chậm chạp trong 4 – 5 tháng.

Một số hình ảnh Gà tại trang trại chúng tôi:

Chân của gà Đông Tảo

Chân của gà Đông Tảo

Giống gà Đông Tảo trưởng thành

Giống gà Đông Tảo trưởng thành

Trang trại chúng tôi chuyên cung cấp giống gà Đông Tảo thuần chủng từ Hưng Yên. Gà giống được phòng bệnh đầy đủ đảm bảo giống chất lượng. Liên hệ: 0967303789 để được chuyên gia tư vấn tốt hơn.

May 6th, 2019 bởi huounai

Mua Ngay

ga-dong-tao-giong

Giá bán :

Liên hệ :

Mô tả :

Chi tiết sản phẩm :

Cách làm chuồng trại nuôi Gà Đông Tảo Giống

Cách làm chuồng trại nuôi Gà Đông Tảo Giống

November 13th, 2014 bởi huounai