Chọn hươu giống tốt

Mua Ngay

Hươu giống

Giá bán :Liên hệ

Liên hệ :0967303789

Mô tả :Chúng tôi cung cấp hươu đực giống, hươu cái giống. Giao hàng trong cả nước. Hươu giống tại Trại hươu Xứ Nghệ.

Chi tiết sản phẩm :

Chọn hươu giống đây là khâu quan trọng nhất quyết định sự thành công của chăn nuôi hươu. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn hươu giống: Giá hươu giống mỗi cặp (1đực + 1 cái) khoảng trên 10 triệu đồng, giá nhung khoảng 3,5 triệu đồng/kg, với giá này đã tạo được sự ổn định, tạo niềm tin trong việc phát triển chăn nuôi hươu sao ở Nghệ An, Hà Tĩnh nói riêng toàn quốc nói chung.
Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số kinh nghiệm chọn giống và chăn nuôi hươu sao cho bà con tham khảo:

Chọn hươu giống tốt

Chọn hươu giống tốt

Chọn huou giong dựa vào lý lịch:

Tốt nhất là chọn những con có lý lịch rõ ràng, thường có ở các trại giống lớn có sự quản lý giống chặt chẽ, chọn những con không bị cận huyết. Chọn những con có nguồn gốc ông bà, bố mẹ khoẻ mạnh ít bị bệnh tật, các đặc tính sinh sản tốt, có năng suất nhung cao (tốt nhất một lần cho nhung phải đạt từ 0,8kg trở lên) có trọng lượng sơ sinh đạt từ 3.7-4.5 kg trở lên.

Tính di truyền của bố mẹ ông bà tương đối ổn định qua nhiều đời, thì con đực hay con cái chúng ta chọn làm giống sẽ có những đặc tính tốt của ông bà. Con bố có năng suất nhung cao, sức khoẻ tốt, đẹp, phối giống tốt, con mẹ sinh sản dễ dàng, cho nhiều sữa, nuôi con tốt, phối giống dễ đậu, tạp ăn.

Chọn hươu đực giống lấy nhung hươu

Chọn hươu đực giống lấy nhung hươu

* Chọn giống hươu sao đực:

Chọn những con đực sinh ra từ những con bố mẹ tốt; con bố có đặc điểm tốt, vầng trán to, thân mạnh vạm vở, bốn chân chắc chắn chọn những con đực sinh ra từ những con bố mẹ tốt, nên chọn con lứa thứ 2 đến thứ 7, con bố có đặc điểm tốt đó đủ khả năng cho nhung hươu tươi trên 400Gram/năm trở lên, Cho nhung 01 năm/02 đến 03 lần lên nhung.
(phối giông) tốt
– Con khoẻ mạnh, lông mượt, vầng trán to, thân hình vạm vỡ, bốn chân chắc chắn đều đặn.

* Chọn hươu cái giống:

- Chọn con con được sinh ra từ con mẹ đẻ ổn định hàng năm (không nân), nuôi con khoẻ không bị bệnh truyền nhiễm.
– Hươu con khoẻ mạnh, lông mượt, cổ dài, mông nở, và xem các đặt điểm của xoái trên thân hươu con.

Chọn hươu cái giống tốt sinh sản

Chọn hươu cái giống tốt sinh sản

Chế độ dinh dưỡng cho hươu sao – chăn nuôi hươu sao

Kinh nghiệm chăn nuôi hươu sao – Trong chăn nuôi nói chung để có năng suất cao, ngoài yếu tố quyết định là giống thì vấn đề chăm sóc nuôi dưỡng tác động không kém đến khả năng sản xuất đó là năng suất, chất lượng nhung, khả năng sinh sản. Chính vì thế chăm sóc nuôi dưỡng là công việc quan trọng, có ý nghĩa đến sự thành công trong kỹ thuật chăn nuôi hươu.

Chế độ dinh dưỡng: Thức ăn cần đảm bảo có đủ các thành phần chính như chất đạm, chất khoáng, vitamin A, D, E… Lượng thức ăn hàng ngày gồm: 15-20kg thức ăn xanh, 0,5kg thức ăn tinh, 0,5kg thức ăn giàu đạm, 10g premix khoáng, 10g premix vitamin và 10-15g muối ăn. Trong mùa phối giống, mỗi tuần cho ăn thêm 2-3 quả trứng gà (không dùng trứng vịt), sau mỗi lần phối giống cho ăn thêm 3-5 quả trứng gà.

Vào thời kỳ mọc nhung (tháng 12 đến tháng 2 năm sau) cần cho ăn nhiều hơn để có năng suất và chất lượng nhung tốt nhất. Trong thời kỳ này nên cho ăn thêm tinh bột, đậu tương, thức ăn có chứa nhiều vitamin như cà rốt, một số loại quả khác thì hươu sẽ khỏe mạnh, nhung phát triển tốt hơn.

Chế độ dinh dưỡng cho hươu sao - chăn nuôi hươu sao

Chế độ dinh dưỡng cho hươu sao – chăn nuôi hươu sao

Chăm sóc hươu đực phối giống: Chọn con khỏe mạnh, lông mượt, vầng trán to, thân hình vạm vỡ, 4 chân chắc chắn đều đặn, 2 tinh hoàn to và đều, gốc sừng to mập, đường kính sừng chỗ lớn nhất đạt 3cm, khỏe mạnh, không bệnh tật, những con sinh ra từ bố mẹ tốt. Mỗi con đực chỉ cho phối giống với 8-10 con cái trong 1 năm.

Thời gian phối giống tốt nhất từ 15-4 đến 15-9 hàng năm. Sau mỗi lần phối cho hươu đực nghỉ ít nhất 10 ngày mới cho phối tiếp để có điều kiện hồi phục sức khỏe tốt. Thường xuyên tắm rửa, chải sạch cho hươu, nhất là những tháng không cho phối giống. Chuồng trại rộng rãi (đảm bảo diện tích tối thiểu 8-10m2/con), luôn giữ sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông.

Trang trại hươu giống Xứ Nghệ cam kết:

+ Hướng dẫn xây chuồng trại, các loại lá cây, quả, củ, cỏ mà hươu thường ăn…
+ Bao kiểm dịch, vận chuyển toàn quốc.
+ Áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào trong chăn nuôi hươu.

+ Hội ý, giao lưu, lắm bắt mọi thông tin mới trong quá trình chăn nuôi hươu.

+ Hỗ trợ công tác thú y, kỹ thuật chăn nuôi trong suốt quá trình nuôi (đối với Hươu Sao nhập con giống từ chúng tôi), với đội ngũ bác sĩ thú y giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng và trị bệnh cho hươu sẽ giúp bạn yên tâm phát triển đàn hươu.

+ Mọi vấn đề gặp phải trong quá trình nuôi, thu hoạch nhung sẽ được giải đáp nhanh chóng, thỏa đáng!.

Liên hệ: Liên hệ ngay để được giá tốt nhất: A. Thành 0967303789

May 6th, 2019 bởi huounai